Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

Đà điểu lúc lắc là món ăn ngon và bổ dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Chị em hãy tham khảo hướng dẫn cách làm dưới đây để chế biến món ngon này cho cả nhà thưởng thức mà không cần tốn kém đi ăn ngoài nhà hàng nữa nhé!
Nguyên liệu:
- Đà điểu: 250g
- Hành tím và ỏi băm
- Ớt chuông xanh: 1/3 củ
- Ớt chuông vàng: 1/3 củ
- Tiêu, đường, muối, dầu ăn
- Hạt nêm bổ sung canxi
- Ớt chuông đỏ: 1/3 củ
- Nước tương
- Hành tây: 1/2 củ
Cách làm:
Bước 1: Thịt đà điểu rửa sạch để ráo nước, cắt thành miếng vuông các cạnh 2 cm, ướp thịt với gia vị, mắm muối,hạt nêm. Hành tây, cà chua, ớt chuôn, dứa thái hình vuông dầy
Bước 2: Bạn cho chảo lên bếp bật to lửa tới khi chảo khô mặt thì bạn cho 3 thì canh dầu ăn vào phi thơm hành khô khi nào hành khô chuyển sang mầu vàng bạn cho thịt đà điểu vào xào săn miếng thịt lại, tiếp tục bạn cho tất cả hành tây, cà chua, thơm vào để xào cùng khoảng 1 – 2 phút, bạn tắt bếp và cho thêm nước tương , mì chính vào đảo đều.
Bước 3: Cuối cùng bạn múc ra đĩa, rắc thêm 1 chút hạt tiêu và 1 vài cọng rau thơm, món này ăn nóng với cơm trắng thêm một chút khoai tây chiên cho thêm hương vị đậm đà món ăn.
Như vậy chỉ bỏ ra một chút thời gian rảnh chúng ta đã có ngay một món ăn vừa đẹp mắt, ngon lại bổ dưỡng cho cả nhà rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét