Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Thịt trâu hấp mẻ là món ăn mang đậm phong cách ẩm thực Việt. Với vị ngọt chuẩn bị thịt trâu cùng mùi thơm của sả, tỏi đem đến cho bạn một món ăn ngon hấp dẫn cho cả nhà. Dưới đây là cách chế biến món thịt trâu hấp mẻ, cùng tham khảo cách làm nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt trâu hấp mẻ:
- 1kg thịt bắp trâu
- 4 củ hành tím
- 2 thìa cà phê mắm tôm
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 4 cây sả
- 2 thìa cà phê đường
- 50g mẻ
- 2 thìa súp sả+ tỏi+ ớt băm
- Rau ăn kèm: Rau răm, ngò gai, ngò om, hành tây xắt lát
Cách làm món thịt trâu hấp:
- Dùng thịt trâu tươi xắt ngang thớ, ướp sả, tỏi, ớt bằm nhuyễn, thêm muối, đường, bột ngọt.
- Sắp đều lên đĩa, bên trên là ớt, củ hành tây thái mỏng.
- Múc cơm mẻ ra tô rồi tán nhão ra, cho chút muối để con mẻ chết (với nước sôi con mẻ vẫn sống).
- Đặt lẩu nước trên bếp than, lấy vợt, cảo lược kỹ cơm mẻ, bỏ xác.
- Nêm nếm vừa độ mặn, chua, cay là xong nồi lẩu. Nước chấm cũng bằng cơm mẻ; lược lấy nước, nêm chua ngọt, đậm đặc một chút.
- Nhúng thịt trâu vào nồi nước lẩu kèm các loại rau bày sẵn như: ngò gai, rau om, tai tượng, cải bẹ xanh, mồng tơi, đọt choại ( đọt chạy)... tùy thích.
- Thịt vừa chín tới, chấm gọn một gắp vào chén cơm mẻ chua ngọt để thấm thía vị cay, thơm của món ăn ngon và bổ dưỡng này.


Món ăn vừa ngon lại dễ làm rất phù hợp có mặt trong menu của gia đình bạn đó.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món trâu hấp mẻ thơm ngon này.
Nếu gia đình bạn có nhu cầu đặt tiệc trâu đủ món tại nhà vui  long lien hệ:
Mr Thịnh – 0911 21 2468 để được tư vấn miễn phí.
Hưng Thịnh Catering – chuyên nhận đặt tiệc trâu đủ món tại nhà. 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét