Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

Ngoài món trứng cá rán với trứng gà và nấu canh ra còn có thể đem ra kho với nghệ ngon và lạ miệng. Cùng tôi làm món trứng cá thu kho nghệ thơm ngon nhé.
Món trứng cá kho nghệ cực thích hợp với bữa cơm gia đình trong những ngày đầu đông. Trứng cá thơm bùi, vàng ươm màu nghệ, ăn với cơm trắng thì không còn gì ngon bằng.
Nguyên liệu:
- 300g trứng cá thu
- Bột nghệ
- 1 củ nghệ tươi
- Muối, hạt nêm, mì chính
- 1 củ tỏi, ớt sừng, lá lốt
- Hạt tiêu, nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Trứng cá rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó đem trứng cá ướp với 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm. 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mì chính, 2 thìa bột nghệ. Ướp chừng 10 phút.
Bước 2: Nghệ tươi bỏ vỏ, thái khoanh mỏng. Tỏi đập dập, phi thơm, sau đó cho trứng cá vào kho với lửa nhỏ.
Bước 3: Khi nước gần cạn, bạn cho ít nước và nghệ tươi vào và nêm nếm gia vị vừa phải.
Bước 4: Cho lá lốt và ớt sừng thái mỏng vào, cho thêm 1 thìa nước mắm để tăng thêm hương vị các bạn nhé. Khi nước cạn là món ăn đã hoàn thành!
Món ăn này được coi là món bất hủ của mấy em nhỏ đúng không.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét