Thứ Ba, 11 tháng 7, 2017

Thịt bò xào rau cần là món ăn ưa thích của nhiều chị em phụ nữ, vừa ngon vừa bổ dưỡng lại ăn cùng cơm rất hợp. Vị giòn giòn, thơm thơm của món rau cần xào thịt bò chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn khen tấm tắc
Cùng tìm hiểu cách làm món ngon trên:
a. Nguyên liệu
- Thịt thăn bò: 200 gr
- Gừng, tỏi
- Rau cần: 1 mớ
- Cà chua: 2 quả
b. Cách làm chi tiết
Bước 1: Ướp thịt bò với gừng, tỏi đập dập, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 chút dầu ăn để thịt bò có độ mềm, sau khi xào không bị khô.
Bước 2: Rau cần nhặt rễ già, dùng dao phạt bớt lá rồi đem rửa sạch với nhiều lượt nước, vớt rau ra rổ cho ráo, cắt khúc ngắn cỡ 5 cm, đối với cà chua ta cắt bỏ núm, bổ múi cau.
Bướ c 3: Đun dầu ăn nóng già, thả vài tép tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, trút ra bát để riêng. Dùng chính chiếc chảo vừa xào thịt bỏ, tiếp tục rót dầu ăn vào và xào cà chua để tạo màu, sau đó cho đến rau cần, nêm gia vị cho rau có độ mặn vừa miệng.
Cho rau cần vào chảo đảo đều để thịt bò và rau cần quện lẫn vào nhau . Bỏ chút xíu bột nêm và những lát cà chua vào ,rồi đảo đều cho tới khi thấy rau cần mềm thì tắt bếp . Rau cần ăn tái , nên khi xào chúng ta cho rau cần vừa chín tới. Lúc ăn sao cho vẫn có vị giòn của rau, vị đậm đà của thịt bò và yêu cầu vẫn phải còn giữ được màu xanh của rau .
Tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình mà nêm nếm , nên mình không đăng cụ thể bột nêm hay gia vị , muối hay mì chính
Chú ý: Để món rau cần xào thịt bò của chúng ta có hương vị thơm ngon, cũng như màu sắc đẹp mắt thì có 1 lưu ý nhỏ: cả thịt bò lẫn rau cần các bạn nên xào to lửa và đảo thật nhanh tay nhé.
Không quá phức tạp là cả gia đình đã có được món thịt bò xào rau cần vừa giòn vừa ngon để thưởng thức rồi, công thức nấu ăn đơn giản quá đúng không bạn…
Cập nhật từ đặt cỗ tại nhà ở hà nội thật nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa cho cả nhà nào.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét