Thứ Bảy, 15 tháng 10, 2016

Thịt gà có rất nhiều cách chế biến nhưng các bạn dường như đã lãng quên đi một món ăn rất ngon từ thịt gà đó là món thịt gà nấu đông. Hãy cùng tôi học cách làm món ăn này ngay nhé.
Nguyên liệu:
- 2kg thịt gà 
- 15g bột gelatin 
- 30g nấm mèo -
- Cà rốt 
- Nước
- Gia vị
Bước 1: Ngâm nấm hương vào nước ấm 10 phút, sau đó rửa lại thật sạch. Gọt vỏ cà rốt, sau đó cắt thành hình hoa cho đẹp mắt.
Bước 2: Chặt thịt gà thành miếng vừa ăn, sau đó rửa qua nước muối rồi để ráo. Cho thịt vào nồi ướp chung với 4 muỗng bột nêm, để 10 phút cho thịt thấm gia vị.
Cách làm thịt gà kho đông cực ngon 2
Bước 3: Châm 2l nước vào nồi cùng với gà, đặt lên bếp nấu trên lửa lớn. Trong quá trình nấu, bạn nhớ hớt bọt thường xuyên để nước thịt không bị đục.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn và xào sơ cùng nấm hương. Bước này nhằm loại bỏ mùi hăng của nấm. Cho nấm, cà rốt vào nồi thịt gà đang nấu. Giai đoạn này nước đã bắt đầu hơi cạn nên bạn nấu trên lửa nhỏ. Nấu tiếp 20 phút nữa.
Bước 5: Sau 20 phút, bạn cho 15g gelatin vào bát, thêm 2 muỗng nước súp gà đang nấu rồi trộn đều cho đến khi gelatine tan. Cho gelatine vào nồi thịt, tắt bếp rồi dùng thìa khuấy đều.
Bước 6: Múc phần thịt gà ra từng bát, để nguội và cho vào tủ lạnh dùng dần trong dịp tết. Khác với món thịt đông từ thịt heo và làm đông từ mỡ, thịt gà nấu đông làm với gelatin sẽ giúp giảm cholesterol đi rất nhiều đấy!
Vậy là món gà đông lạnh lạ miệng của chúng ta đã hoàn thành nhanh chóng rồi phải không.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
>> Xem thêm: đặt tiệc đặc sản tại hà nội

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét