Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Sắp tới trung thu rồi các bạn ơi. Cùng tìm hiểu cách làm bánh trung thu tiramisu cực ngon và hấp dẫn ngay tại nhà nhé. Nhân tiramisu thơm ngon kem mềm mịn, mùi vị cà phê thơm khó cưỡng. Bắt tay làm ngay thôi nào!


NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ:
-Vỏ bánh:
+ 200gr bột mì số 8
+ 160ml nước đường làm bánh nướng
+ 30ml dầu ăn
+ 1 muỗng đầy bơ đậu phộng
+ 1 lòng đỏ trứng gà
+ 40gr bột cacao nguyên chất
-Nhân bánh:
+ 200g nhân đậu xanh
+ 30g bột cacao (hoặc 40ml cà-phê đen)
+ 20-30ml rượu Kahlua
+ 100g creamcheese
+ 1 muỗng cà-phê mạch nha
Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm phần vỏ bánh:
+ Đầu tiên, bạn lấy một cái bát sạch và trộn đều bột mì với bột ca cao. Sau đó rây bột một lần. Tạo một cái lỗ ở giữa bát. Đặt sang một bên.
+ Sau đó, bạn một cái bát sạch khác, bạn tiếp tục trộn đều lòng đỏ trứng gà, nước đường, bơ đậu phộng và dầu thực vật với nhau cho thật nhuyễn mịn, sau đó đổ chúng vào hỗn hợp bột khô ở trên.
+ Để nhào bột, bạn có thể dùng thìa hoặc dùng tay nhào nặn cho bột kết thành khối. Tiếp đến, dùng một cái ni lông bọc phần vỏ bánh lại, ủ bột khoảng 30 phút cho bột có thời gian nở đều sau đó mang bột ra nhồi lại cho bột dẻo mịn.
Bước 2: Chia bột làm bánh:
+ Tiếp đến, các bạn hãy chia bột thành 6 viên, mỗi viên nặng chừng 70 gam, vo tròn đều, bọc bằng bao ni lông lại và chờ đóng bánh bằng khuôn cho đẹp mắt.
Bước 3: Làm phần nhân bánh:
+ Để làm nhân bánh, bạn cho đậu vào nồi to đã chuẩn bị từ trước. Cho thêm 1 lít nước. Sau đó nấu với lửa vừa đến khi đậu sôi thì vớt bọt liên tục cho bọt không làm dơ bếp lò. Bật lửa nhỏ lại.
+ Tiếp đó, bạn đưa đậu vào máy xay sinh tố cùng với 200 ml nước và xay cho thật nhuyễn. Sau đó đặt lên bếp khuấy liên tục đến khi bột đặc sánh là được. Bây giờ, vặn lửa nhỏ li ti, cho đường cát, dầu thực vật, và bột bánh dẻo vào đun thêm khoảng 10 phút cho nhân đặc sánh lại là được.
+ Trong một cái bát sạch, bạn cho bột ca cao nguyên chất với rượu vào trộn đều với nhau. Hãy khuấy đều tay cho cacao tan hoàn toàn rồi từ từ rót cacao vào chảo nhân đang đun ở trên. Tiếp tục đun khoảng 5 đến 7 phút nữa rồi để nguội nhé.
Bước 4: Chia bột làm bánh:
+ Để làm bánh, bạn đưa nhân đậu xanh vào tủ lạnh ít nhất 30 phút để nhân dễ vo viên.
+ Sau đó, bạn lấy 120 gam Mascarpone cheese rồi chia thành 6 phần. Ấn dẹp viên nhân, đặt viên Mascarpone cheese vào giữa, nhẹ nhàng vo tròn trở lại rồi tiếp tục cho vào hộp, cất trong tủ lạnh để nhân cứng một chút cho dễ nặn bánh.
Bước 5: Nặn và tạo hình cho bánh:
+ Để nặn bánh, bạn dùng pin cán bột và nhẹ nhàng lăn bột để vỏ bánh dẹt ra. Cho một viên nhân vào giữa, dùng lòng bàn tay ôm tròn vỏ bánh lại rồi từ từ vừa xoay, vừa vuốt để phần vỏ bao kín phần nhân.
+ Tiếp đó, các bạn cho vào khuôn làm bánh để chúng có hình thù đẹp mắt hơn.
Bước 6: Nướng bánh
+ Để nướng bánh, bạn cho vào khay nướng. Bật lò trước 200 độ C, trước 10 phút.
+ Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa, chỉnh lại nhiệt độ còn 160 độ C, nướng 10 phút. Lấy ra để nguội.


+ Cuối cùng, bạn dùng cọ phết lên từng chiếc bánh. Tiếp tục cho bánh vào lò, chỉnh 200 độ, nướng 5 phút. Sau khi nướng lấy bánh ra chờ ấm thì quét mặt bánh lần 2 rồi cho khay bánh lại vào lò, chỉnh 150 độ, nướng 5 phút nữa để bánh cứng cáp là hoàn tất.
Vậy là bạn đã có món bánh thơm ngon cho cả nhà đêm trung thu rồi. Hãy trổ tài khéo tay làm bánh để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét