Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016

Gà nhồi rau củ thập cẩm là món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng cách làm hoàn toàn đơn giản. Món này rất thích hợp để đãi tiệc tất niên, lễ giỗ…
Nguyên liệu:
- 1 con gà cỡ trung bình
- 220g gạo nếp; 
- 50g hạt bo bo; 
- 5 quả táo tàu; 
- 4-5 hạt dẻ; hạt sen; cái nấm; 
- 60g măng; củ mã thầy gọt vỏ; 
- 40g cà rốt, giăm bông
- Gia vị: 15g hạt tiêu; 5g hoa hồi; 2.5ml xì dầu, 2.5ml xì loại đậm màu
Cách làm:
Bước 1:Táo tàu bỏ hạt, hạt sen tách bỏ tâm rồi cho chung vào trong bát cùng với gạo, hạt bo bo, ngâm trong nửa giờ. Sau đó xả bỏ nước, cho hỗn hợp nhân này vào nồi cơm điện nấu hoặc hấp chín.
Bước 2: Giăm bông, cà rốt, củ mã thầy, măng, hạt dẻ, nấm thái hạt lựu.
Làm nóng một chảo, thêm ít dầu rồi xào hỗn hợp phần nhân 2 này vào trong 5 phút. Nêm nếm muối cho vừa ăn.
Trộn đều hai phần nhân vào với nhau sau đó nhồi vào bụng gà, dùng tăm ghim phần bụng gà lại.
Bước 3: Đổ một ít nước vào nồi, thêm muối và các gia vị vào đun sôi. Cho gà vào, hạ nhỏ lửa đun trong 15 phút. Sau đó đun sôi thêm 15-20 hoặc hơn cho đến khi gà chín hoàn toàn. Trong quá trình đun sôi này, bạn thường xuyên múc nước rưới lên gà để gà ngấm nhé!
Vậy là đã hoàn thành xong món thịt gà nhồi thập cẩm  ngon tuyệt cho cả nhà rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét