Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Thịt heo hấp là món ăn quen thuộc của nhiều người. Món hấp thường được nhiều người yêu thích bởi nó giữ được vị ngọt của thịt, không bị mất nước hay chất dinh dưỡng của nó. Nguyên liệu đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian, Món ăn này các bạn có thể chế biến trong bữa cơm gia đình hoặc trong bữa cỗ cũng rất hợp đấy. Cùng tham khảo cách chế biến ngày dưới đây nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ để nguyên bì: 1kg
- Dầu mè: 40ml
- Muối: 30gr
- Rượu: 20ml
- Hạt tiêu: 15gr
- Đường kính: 15gr
- 60ml dầu đậu phộng
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế thịt
Thịt ba chỉ mua về cho vào chậu nước rửa thật sạch, cạo sạch da rồi để nguyên miếng to như vậy.
Bước 2: Ướp thịt heo
Cho thịt heo vào bát to sau đó ướp cùng với gia vị đã chuẩn bị sẵn. Để thịt được ngon ngấm đều thì các bạn hãy để cho thịt nghỉ chừng 30 phút cho ngấm đều gia vị. Mang thịt cuộn tròn lại rồi dùng dây buộc chặt lại.
Bước 3: Hấp thịt
Chuẩn bị nồi cho thịt vào hấp. Bật bếp bắc nồi lên bếp cho lửa lớn và hấp chừng 40 phút cho thịt chín đều.
Các bạn lưu ý khi đun nồi thịt sôi thì vặn bớt lửa nhỏ xuống để hấp thịt được chín cả bên trong.
Bước 3: Hoàn thành món thịt heo hấp


Cho thịt ra đĩa các bạn có thể xếp để trang trí.
Thịt heo hấp ăn ngon giòn và rất được các ông xã thích thú, bởi món này có thể dùng làm món nhậu cũng rất tốt. Khi ăn cá bạn cắt ra thành những lát mỏng chấm cùng với tương hay nước mắm pha đều rất hợp.

Chúc các bạn thành công với món ăn thơm ngon này nha!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét