Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Nếu phải chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả nhà bạn không nên bỏ qua món xôi nấm thơm ngon này. Với những nguyên liệu đơn giản cùng các bước thực hiện dễ dàng các bạn đã có món xôi ngon tuyệt để chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Cùng tham khảo cách chế biến món ăn ngay dưới đây nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Gạo nếp: 400gr
- Nấm mỡ: 200gr
- Hành khô: 2-3 củ
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bạn đổ gạo nếp vào rá rồi vo thật sạch, tiến hành ngâm gạo với nước sạch có thể để qua đêm hoặc ngâm trong vòng 6h đồng hồ. Vớt gạo ra rá rồi cho thêm chút muối trộn đều.


Bước 2: Nấm: bạn dùng dao tách làm đôi hoặc tách ba, sau đó rửa sạch với nước nhiều lần rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.


Bước 3: các bạn bóc vỏ hành khô rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.
Bước 4: Đồ xôi: Cho nước vào nồi cơm điện rồi cho chõ hấp lên trên. Lấy lá chuối rửa sạch rồi lót xuống dưới chõ, đổ gạo nếp vào cắm điện để đồ xôi chín. Khi đồ xôi được khoảng 30 phút, xôi bắt đầu chín, các bạn kiểm tra nếu thấy gạo bị khô có thể rưới thêm chút nước để xôi được dẻo và mềm hơn.
Bước 5: bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô phi vàng thơm, thêm nấm, mỡ cùng nước mắm, hạt nêm cho vị vừa ăn.
Bước 6: Xào nấm các bạn chỉ nên xào chín tới, để tránh nấm bị nát sẽ ảnh hưởng tới vị thơm ngon của món xôi nấm.  


Khi nấm chín tới, các bạn cho xôi nếp vào đảo đều cùng hạt tiêu để có mùi thơm hấp dẫn, đảo đều khoảng 3 phút rồi bày xôi nấm ra đĩa thưởng thức.

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món xôi nấm dẻo thơm cho cả nhà rồi đó. Xôi ăn nóng sẽ ngon hơn nha. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét