Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2016

Cá hấp muối có lẽ còn khá mới mẻ và ít người biết đến. Đặc điểm của món ăn là giữ lại được nước và vị ngọt của thịt cá. Vì vậy, chắc chắn đây sẽ là món ăn mà cả gia đình mình yêu thích. Cùng tham khảo cách làm món cá hấp muối thơm ngon dưới đây nhé!


Nguyên Liệu cần chuẩn bị:
+ 2 khúc khoảng 1kg cá trắm
+ 1 khúc sả
+ rau thơm
+ thì là
+ ngải cứu
+ Gia vị: bột canh, muối hạt
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cá mua về rửa sạch, để ráo rồi khía trên mặt cá để cá ngấm gia vị nhanh hơn.
Bước 2: Rắc chút bột canh lên trên bề mặt và phía bên trong cá, ướp khoảng 10-15 phút.
Bước 3: Bạn nhồi rau ngải cứu, rau thơm, thì là, sả vào trong thân cá.


Lưu ý:
+ Thêm 1 lớp giấy bạc phía dưới cá để tránh cho giấy bạc khi hấp bị thủng, nước chảy ra có thể dẫn để cháy muối.
+ Mới khi hấp, bạn để lửa vừa vừa khoảng 5 phút, sau đó giảm nhỏ lửa đun trong 30 phút. Lưu ý, trong thời gian hấp cá tuyệt đối không mở nắp nồi để giữ hơi nóng cho cá chín. Món cá hấp muối chấm với nước mắm gừng ớt.
+ Rải 1 lớp muối mỏng dưới đáy nồi và cho cá đã cuốn giấy bạc vào nồi.
+ Pha nước chấm cá: Nước mắm, chanh, đường cùng với gừng băm nhỏ, ớt và 1 ít thì là thái nhỏ.
Thật đơn giản phải không nào. Với cách làm cá hấp muối này cá vẫn giữ nguyên được vị ngọt, món ăn dậy mùi thơm của rau ngải cứu và các loại rau thơm. Kết hợp với nước chấm cá nữa thì ngon mê li luôn nhé.

Chúc bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét