Thứ Hai, 4 tháng 4, 2016

Thịt dê xảo xả ớt vừa ngon lại dễ làm rất thích hợp cho bữa cơm gia đình đấy. Sau đây, Tiệc đặc sản phục vụ tại nhà xin giới thiệu tới các bạn cách chế biến món Thịt dê xào xả ớt.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt dê: 500g, thái mỏng
- Ớt sừng đỏ: ½ quả, bỏ hạt, thải mỏng
- Ớt chuông xanh: 1/2 quả, bỏ hột, thái miếng vừa ăn
- Hành tây: nửa củ nhỏ, bổ múi cam
- Sả: 3 củ; một đập dập + băm nhỏ, 2 củ thái mỏng
- Sa tế: nửa thìa cà phê
- Dầu ăn, Dầu điều
- Gia vị: ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê đường, tiêu.
Cách làm:
- Ướp thịt dê với 1/2 lượng sả băm, chút bột ngọt, nước tương trong khoảng nửa giờ.
- Đun nóng dầu ăn, cho sả thái mỏng vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Làm nóng dầu ăn, cho nốt chỗ sả bằm còn lại vào đảo cho thơm, cho thịt dê đã ướp vào, bật lửa lớn, đảo nhanh tay, sau đó cho ớt xanh, ớt đỏ, hành tây vào đảo đều, nêm thêm chút hạt nêm và nước tương, bột ngọt, chút xíu nước cho tan và ngấm đều gia vị. Khi nước vừa cạn thì cho sả chiên giòn vào, đảo thêm mấy cái là được. Cho ra đĩa, rắc tiêu, ngò lên trên, chấm cùng nước tương.

Chúc bạn thành công với món dê xào sả ớt này nhé! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét