Miền Tây luôn là vùng đất có sức hấp dẫn đặc biệt đối với khách du lịch.
Ngoài những khu chợ nổi độc đáo, miền Tây còn được biết đến với những đặc sản
khác lạ như Đuông
dừa, thịt dơi, khô chuột, … là
những đặc sản miền Tây khiến nhiều người phải rùng mình. Hãy cùng tiệc đặc sản phục vụ tại nhà khám phá những món
ăn kinh dị này nhé!
Đuông
dừa
Là đặc sản miền Tây nổi tiếng bậc
nhất, đuông dừa là một loại ấu trùng của bọ cánh cứng như kiến dương. Người ta
gọi món này là đặc sản kinh dị vì hình dạng như con sâu, mềm nhũn và thân nhiều
lông măng.
Đuông dừa thường sống trên ngọn dừa.
Chúng đục khoét làm hỏng dừa nhưng bù lại ăn rất ngon và bán được giá. Thông
thường đuông dừa có giá từ 10.000 – 20.000Đ/con, đây là đặc sản độc đáo có một
không hai ở đồng bằng sông Cửu Long.
Mặc dù có hại cho cây dừa nhưng đuông
dừa ăn rất ngon và bán được giá
Khô
thằn lằn, khô tắc kè
Nếu không phải dân nhậu hoặc người mê
đặc sản độc lạ, chắc hẳn bạn phải cân nhắc khi muốn mua khô thằn lằn, khô tắc
kè này vì hình dáng không mấy bình thường của chúng.
Thằn lằn sống xẻ thịt rồi đem phơi
khô. Món ăn kinh dị này có giá bán từ 50.000-60.000Đ/kg
Khô
chuột đồng
Đây là một trong những đặc sản thử
lòng thực khách. Người dân miền Tây sau khi bắt chuột đồng sẽ đem tẩm ướp với
muối và sả băm rồi phơi nắng để làm khô chuột. Giá bán mỗi kg khô chuột từ
150.000-170.000Đ.
Một cảnh phơi khô chuột đồng khá kinh
dị
Thịt
dơi
Người miền Tây bắt chủ yếu hai loại
dơi sen và dơi quạ vào mùa trái chín để chế biến thành các món ăn. Họ cho rằng
bắt dơi vào mùa trái chín thì dơi sẽ mập và thịt ngon hơn. Đặc sản miền Tây này
có thể là món ăn khoái khẩu của một số người nhưng đa số sẽ phải sởn gai ốc,
rùng mình khi nhìn thấy chúng.
Món ăn làm từ dơi khiến nhiều người sởn
gai ốc.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét