Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016

Cháo nấm chàm chay sẽ là món ăn thanh lọc, hạ nhiệt cơ thể trong những ngày hè oi bức. Cách nấu cháo nấm chàm chay rất đơn giản dễ làm mà chắc chắn bạn sẽ yêu thích. Bắt tay thực hiện món cháo bổ dưỡng ngay thôi nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
100g nấm tràm
100g nấm rơm
1 củ cà rốt
Hành tím phi thơm
Gừng cắt sợi
1 củ su su
Hành ngò


Cách làm món cháo nấm chàm :
-Nấm tràm ngâm cho nở, cần phải rửa kỹ vì nấm tràm thường rất nhiều cát. Bạn có thể để nguyên tai nấm nếu nấm nhỏ hoặc cắt nhỏ ra để nấu cháo
- Nấm rơm rửa sạch cắt đôi, bạn có thể nấu chung với nấm bào ngư nhỏ rất ngon
- Cà rốt, su su cắt khúc vừa ăn
- Hành ngò rửa sạch cắt nhỏ
- Gạo rang trên bếp cho thơm. Cho vào nồi nấu trên bếp. Nấu đến khi gạo vừa chín hạt cơm thì cho nấm tràm, nấm rơm, cà rốt, su su vào cho đến khi chín mềm.
- Cho cháo ra chén, cho ít hành tím phi, hành ngò, gừng là bạn đã có một chén cháo nấm tràm chay cực kỳ ngon miệng.


Thưởng thức cháo nấm tràm là hưởng trọn hương vị giòn, béo và hơi đắng của nấm, vị ngọt của thịt cá, cái đắng của rau tất cả tạo nên một hương vị thơm ngon rất lạ miệng. Hãy nhanh tay thực hiện món ăn này cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức nhé.
Mách nhỏ:
- Nấm tràm khô ngâm nở với nước vo gạo cho sạch cát.
- Xào nấm với hạt nêm giúp nấm có vị đậm đà, khi cho vào cháo sẽ ngon hơn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cháo nấm tràm chay này nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét