Thịt dê là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, chính
vì vậy thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn ngon hàng ngày. Hôm nay Tiệc đặc sản phục vụ tại nhà xin hướng
dẫn cách làm dê nướng sa tế cực ngon, hấp dẫn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây
các bạn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt dê: 300g ( Để có món thịt dê nướng sa tế ngon, các bạn nên chọn
phần thịt đùi)
Rượu trắng + gừng tươi
Chao (đậu phụ lên men)
Rau sống: Húng quế + tía tô + dưa leo
Sả: 10 củ
Vừng sống
Tỏi băm + ớt tươi
Đường trắng + bột nêm + dầu ăn
Hướng dẫn cách làm dê nướng sa tế:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm dê nướng sa tế
Khi thực hiện cách làm dê nướng sa tế ngon nhất, các bạn cần chú ý trong
việc lựa chọn thịt dê. Nên chọn thịt dê có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và
chắc thịt. Khi sờ thịt mềm và không bị dính tay, không có mùi lạ.
Thịt dê rửa sạch sẽ, ướp với hạt nêm, bột ngọt, đường, ngũ vị hương, sa
tế và dầu ăn khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị.
Đậu bắp cắt làm đôi. Cà tím rửa sạch cắt lát dày, rồi cho cà tím và đậu
bắp ướp với thịt dê.
Sả rửa sạch, đập dập phần đầu.
Rau thơm rửa sạch, để ráo nước và bày ra đĩa.
Bước 2: Thực hiện cách làm dê nướng sa tế
Xếp thịt dê, cà tím và đậu bắp ra đĩa. Chuẩn bị khay nướng và dầu ăn.
Tiến hành pha nước chấm: Viên chao + nước chao + đường + bột ngọt + sa
tế + nước cốt chanh.
Đun nóng khay nướng, lấy cây sả phết một lớp dầu lên mặt khay để chống
dính. Sau đó, cho thịt dê, cà tím và đậu bắp lên khay nướng chín. Nếu trong quá
trình nướng thịt dê bị khô các bạn lấy cây sả phết thêm dầu vào khay nhé.
Bước 3: Yêu cầu thưởng thức món dê nướng sa tế:
Mùi thơm của thịt dê hòa quyện với gia vị và rau củ tạo nên hương vị vô
cùng đặc trưng.
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm thịt dê nướng sa tế ngon, đậm
đà và hấp dẫn rồi đó. Vào những ngày mát trời mà được quây quần bên bạn bè
thưởng thức món thịt dê nướng sa tế thật tuyệt đúng không các bạn?
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét