Dê tái chanh là 1 món ăn ngon, mát, nhiều dinh dưỡng và được rất nhiều
người ưa thích. Cùng Tiệc đặc sản phục vụ tại nhà tham khảo cách làm
món thịt dê tái chanh dưới đây nhé.
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
- Thịt dê đùi 500gr
- Rau húng 1bó
- Rau ngổ 1bó
- Củ sả 3cây
- Vừng rang 50gr
- Gừng, chanh, ớt
quả, lá chanh
- Bột canh, đường, muối, dấm, tương
bần.
Cách
chế biến:
Bước 1: Thịt dê thui rửa
sạch, cho vào nồi luộc chín với nước lạnh + ít muối, gừng sả đập giập. Nếu ko
thích luộc có thể hấp chín thịt nhưng phải ướp thịt chung với gừng sả băm nhỏ
và gia vị.
Bước 2:
Rau
húng chó, au ngổ nhặt rửa sạch và để khô ráo nước. Gừng gọt vỏ, thái chỉ. Sả
bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. Ớt quả
thái miếng. Chanh quả vắt lấy nước cốt.
Bước 3:
Thịt
dê luộc chín, vớt ra cho ráo nước và để thật nguội mới đem thịt đi thái miếng
mỏng. Trộn thịt dê với 1 thìa cafe bột canh,gừng + lá chanh thái chỉ, sả , ớt
miếng, nước cốt chanh, bóp đều hỗn hợp cho ngấm gia vị và rắc vừng rang vào.
Bước 4:
Xúc
thịt dê ra dĩa, pha bát tương bần + chút đường, gừng thái chỉ. Ăn kèm với rau
ngổ và húng cây.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn
đã hoàn thành xong món dê tái chanh thơm ngon tại nhà rồi, đây chắc chắn sẽ là
món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.
Chúc bạn thành công!
Cảm ơn bạn đã chia sẻ công thức làm món dê tái chanh rất chi tiết. Đặc sản dê Ninh Bình cũng thường xuyên xuất hiện trong các món nấu cỗ của Nấu cỗ Thanh Hoa bên mình. Nếu có dịp hy vọng được giao lưu và hợp tác với bạn.
Trả lờiXóa