Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

Trong những ngày thời tiết mát mẻ, những món ăn có chút vị cay là sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm gia đình. Thịt lợn mán xào sả ớt là món ăn kết hợp hài hòa giữa vị thơm lừng, mềm ngọt của thịt cùng chút cay cay từ ớt và hương vị sả thơm ngon. Món ăn chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Cùng vào bếp và thực hiện món ăn thơm ngon khó cưỡng này nhé!


Nguyên liệu cần thiết để làm món thịt lợn mán xào sả ớt:
Thịt lợn mán: 300g
Sả: 2 củ
Ớt chuông: 2 quả to
Cà chua: 2 quả
Hành tây: 1 củ
Gia vị: muối bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào.
Sơ chế nguyên liệu cho món thịt lợn mán xào sả ớt:
Thịt lợn mán mua về cần rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Cho thịt vào bát tô, ướp cùng chút dầu hào, muối bột canh, hạt nêm, hạt tiêu. Thời gian ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đẫm gia vị.
Sả rửa sạch, thái sợi ngắn khoảng 4cm.
Ớt chuông, hành tây, cà chua rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn.
Cách làm:
Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu nóng già thì trút hành, sả vào phi thơm vàng lên.
Bước 2: Cho cà chua vào xào đều tay. Khi thấy cà chua đã mềm thì trút thịt vào xào. Lưu ý, lúc này các bạn nên chỉnh lửa lớn.
Bước 3: Xào đến khi thấy thịt chín vừa tới thì cho ớt vào xào cùng, đảo qua rồi bắc chảo ra khỏi bếp. Không nên xào ớt quá lâu sẽ khiến thịt ngấm nhiều vị hăng của ớt, món ăn sẽ mất hương vị thơm ngon đặc trưng của thịt lợn mán.
Bước 4: Múc nguyên liệu ra đĩa và mời cả gia đình thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng.


Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét