Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016

Thịt ngan là một trong số những thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nếu bạn chế biến mãi một món ăn thì sẽ gây ra sự nhàm chán cho mỗi bữa ăn. Hôm nay Tiệc đặc sản phục vụ tại nhà xin giới thiệu các bạn về cách chế biến ngan nấu giả cầy thơm ngon với hương vị hấp dẫn lạ miệng.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 1 con ngan ( khoảng hơn 1kg )
– Mắm tôm đặc
– 1 bát con mẻ
– Riềng giã
– Gia vị: mắm, muối, tiêu
Cách làm món ngan nấu giả cầy
Bước 1: Làm sạch ngan rồi chặt bỏ phần cổ cánh đầu, cho ngan nướng qua trên bếp lửa để tạo vị giòn và thơm hơn cho món giả cầy.
Bước 2: Khi đã nướng ngan xong thì bạn hãy để nguội rồi chặt ngan thành những miếng vừa ăn rồi cho mẻ, riềng giã, 2 thìa mắm tôm đặc và cho thêm gia vị mắm muối vào ngan để ướp trong khoảng 20 phút để cho ngan thấm đều các gia vị.
Bước 3: Khi thịt ngan đã ngấm đều gia vị thì bạn hãy cho thịt vào nồi đun cho sôi sau đó đậy vung và giảm lửa nhỏ đun cho đến khi thịt mềm nước đặc sánh lại thì tắt bếp.
Khi đã nấu xong thì các bạn hãy bỏ ra đĩa rồi dùng với cơm hoặc với bún cũng rất ngon.


Với hương vị thơm ngon không bị ngấy khác hẳn với các món giả cầy thông thường. Đảm bảo món ăn sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn.
Chúc các bạn ngon miệng với món ngan nấu giả cầy này nhé!


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét