Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Những lớp bánh Crepe xen kẽ với lớp kem tươi thơm ngon béo ngậy chắc chắn sẽ làm bạn thích mê đó. Cùng học cách chế biến món bánh crepe dưới đây để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần hoặc bữa tiệc liên hoan, họp mặt bạn bè nhé.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
* Phần bánh
– Bột mì: 100gr
– Sữa tươi: 200ml
– Bột trà xanh: 10gr
– Trứng gà: 2 quả
– Đường xay: 50gr
– Bơ: 10gr
* Phần kem
– Whipping cream: 200gr
– Đường: 15gr
Sơ chế nguyên liệu:
– Bơ nhạt đun chảy.
Các bước thực hiện:
– Trong 1 âu lớn trộn đều bột mì, bột trà xanh và đường, sau đó rây mịn.
– Từ từ đổ sữa, trứng và bơ đun chảy vào âu bột, khuấy đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
– Lọc hỗn hợp qua rây lần nữa để hỗn hợp mịn hơn.
– Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột cất vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
Đánh whipping cream
– Dùng máy đánh Whipping cream đến khi bông, có chóp là ok.
– Cất hỗn hợp này vào trong ngăn mát tủ lạnh.
– Dùng bông hoặc giấy ăn quét lên chảo một lớp dầu ăn mỏng, vặn lửa vừa, khi chảo nóng thì cho bột vào tráng khắp lòng chảo trong khoảng 1 phút.
– Dùng tăm hoặc đũa lật mặt bánh để bánh chín đều 2 mặt.Thời gian khoảng 30s thì bạn lấy bánh ra để phẳng trên mặt đĩa.
– Tiếp tục tráng bánh cho đến khi hết bột.


Lưu ý: bạn nên dùng chảo có độ chống dính tốt nhé.
– Đặt một chiếc bánh crepe lên đĩa, phết đều một lớp mỏng whipping cream lên mặt, rồi nhẹ nhàng xếp tiếp một lớp bánh crepe khác lên.
Bánh mềm thơm vị trà xanh, lớp kem tươi béo ngậy. Lớp kem tươi trắng mượt hòa quyện cùng màu xanh của bánh làm cho Crepe trở nên hấp dẫn vô cùng.

Chúc bạn thành công! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét