Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

Những món ăn Thái luôn đem lại sự hấp dẫn vị giác rất đặc biệt. Và hôm nay, tiếp tục chuyến hành trình khám phá món ngon từ thịt gà, chúng ta hãy cùng đến với món thịt gà viên sốt bơ lạc kiểu Thái Lan nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần gà viên
- 450 gr thịt gà xay
- 4 cây hành lá, 1 cup rau mùi
- 1 cup vụn bánh mì, 1 quả trứng gà
- 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sốt cà ri
- Chút muối và hạt tiêu xay
Phần bơ lạc
- 2 muỗng canh xốt bơ lạc
-1 muỗng canh dầu vừng
- 400 ml nước cốt dừa
- 1 muỗng canh đường vàng
- 1 muỗng canh sốt cà ri
- 1 chút muối và hạt nêm
- 1 ít ớt khô
- 1 ít hành lá, rau mùi
Các bước thực hiện làm món thịt gà viên sốt bơ lạc:
- Đầu tiên là bật lò nướng ở 475 độ F (190 độ C), lót giấy nến ở khuôn nướng.
- Hành lá và rau mùi bạn đem nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
Làm phần gà viên
- Bạn cho tất cả các nguyên liệu chuẩn bị cho phần thịt gà này vào tô, trộn đều lên rồi viên lại thành các viên nhỏ vừa ăn. Cho các viên thịt gà này vào lò nướng và nướng 30 phút.
Sốt bơ lạc:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vừng vào làm nóng rồi cho xốt cà ri vào đảo đều. Đun nóng chừng 2 phút.
- Sau khi đã nóng phần xốt cà ri này bạn cho các nguyên liệu còn lại (phần nguyên liệu cho sốt bơ lạc) và đảo đều, đun chừng 5 phút.
- Quay trở lại với phần thịt gà viên, lúc này thịt gà đã được, bạn cho thịt gà vào phần nước sốt (bước 3), vừa đảo vừa xóc nhẹ.
- Nếu không tự tin lắm với khoản xóc của mình bạn có thể dùng muôi và rưới phần nước sốt lên các thịt gà viên. Đun nhỏ lửa 2-3 phút để phần nước sốt ngấm vào gà viên.


- Món ăn đã xong và những thao tác còn lại của chúng ta sẽ là cho món ăn ra đĩa và rắc lên trên hành lá, rau mùi.
- Món sốt mê vị này dùng với cơm nóng rất ngon nhất là vào những ngày mưa hay thời tiết mang một chút se lạnh.

Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét