Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

Cuối tuần rảnh rỗi cùng làm món thịt ba chỉ nướng mật ong chiêu đãi của nhà các mẹ nhé. Cách làm món thịt ba chỉ nướng mật ong không hề khó, chỉ cần mua được miếng thịt ngon, nguyên liệu gia vị đầy đủ và làm đúng theo công thức mà mình chia sẻ ngay sau đây là món ăn sẽ thành công ngay. Cùng bắt tay thực hiện ngay thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 dải thịt ba chỉ (khoảng 500 gram),
- Mật ong
- Nước sốt:  2 tép tỏi, nghiền nát; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 7ml mật ong; 7ml rượu nấu ăn; 14ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml mật ong; 15ml dầu hào; 15ml nước sốt hosin; 5g bột ngũ vị hương
Cách thực hiện món ba chỉ nướng:
Bước 1: Cách chọn thịt ba chỉ
Miếng thịt có phần nạc và phần mỡ được cân bằng, không nên nạc quá ăn sẽ bị khô, cũng không nên mỡ quá sẽ rất ngấy. Thịt mua về các nàng đem xát muối hột cho hết mùi hôi và rửa lại sạch bằng nước lạnh rùi để ráo.
Bước 2: Nước sốt ướp chuẩn khi đầy đủ nguyên liệu và tỷ lệ pha chế hợp lý. Các nàng chuẩn bị 1 cái bát để pha nước sốt nhé: hòa tan 7ml mật ong; 7ml rượu nấu ăn; 14ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml mật ong; 15ml dầu hào; 15ml nước sốt hosin; 5g bột ngũ vị hương, khuấy thật đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan thì cho 2 tép tỏi đã nghiền nát. thêm 1 nhánh củ hành lá đã xắt nhỏ để khi nướng nước sốt dậy mùi thơm nức.


Bước 3: Ướp thịt cùng với nước sốt đã pha chế ở bước 2, đeo bao tay vào và bóp nhẹ thịt cho thấm đều nước sốt. Thời gian ướp thịt ngon nhất là ướp thịt được qua đêm (tức là các nàng bọc kín thịt và bảo quản trong tủ lạnh) thì thịt sẽ mềm và đậm đà lắm, các nàng có thể ướp từ tối hôm trước là chúng mình sẽ có nguyên liệu vào ngày hôm sau. Nhưng ít nhất cũng nên ướp thịt được khoảng 4 tiếng thì nước sốt mới có tác dụng nhé.
Bước 4: Chuẩn bị lò nướng, làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C. Chuẩn bị 1 cái bát nhỏ, cho vào đó 15ml mật ong pha với 7ml nước nóng nhé (nên dùng nước nóng để hòa tan mật ong). Phết sốt mật ong lên cả 2 bên mặt của miếng thịt, nướng trong khoảng 30 phút. Sau đó, bỏ thịt ra, lật và phết mật ong lên thịt thêm lần nữa và nướng khoảng 15-20 phút là món ăn của chúng mình đã hoàn thành rùi. Việc cuối cùng là các nàng thái thành từng miếng vừa ăn nhé

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét