Thịt dê là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng
và rất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn
ngon hàng ngày. Nhằm làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng cho gia đình bạn, Tiệc đặc sản phục vụ tại nhà xin hướng dẫn cách làm dê nướng sa tế cực ngon, hấp dẫn.
Cùng tham khảo bài viết dưới đây để chi tiết cách làm các bạn nhé.
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
Thịt dê: 300 gr (chọn phần thịt đùi)
Chao (đậu phụ lên men)
Sả: 10 củ
Rượu trắng + gừng tươi
Vừng sống
Tỏi băm + ớt tươi
Rau sống: Húng quế + tía tô + dưa leo
Đường trắng + bột nêm + dầu ăn
Các bước thực hiện món dê nướng sa tế:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm dê nướng
sa tế
- Khi thực hiện cách làm dê nướng sa tế
ngon nhất, các bạn cần chú ý trong việc lựa chọn thịt dê. Nên chọn thịt dê có
màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc thịt. Khi sờ thịt mềm và không bị dính
tay, không có mùi lạ.
- Thịt dê rửa sạch sẽ, ướp với hạt nêm,
bột ngọt, đường, ngũ vị hương, sa tế và dầu ăn khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều
gia vị.
- Sả rửa sạch, đập dập phần đầu.
- Đậu bắp cắt làm đôi. Cà tím rửa sạch cắt
lát dày, rồi cho cà tím và đậu bắp ướp với thịt dê.
- Rau thơm rửa sạch, để ráo nước và bày
ra đĩa.
Bước 2: Thực hiện cách làm dê nướng sa tế
- Xếp thịt dê, cà tím và đậu bắp ra đĩa.
Chuẩn bị khay nướng và dầu ăn.
- Tiến hành pha nước chấm: Viên chao +
nước chao + đường + bột ngọt + sa tế + nước cốt chanh
- Đun nóng khay nướng, lấy cây sả phết một
lớp dầu lên mặt khay để chống dính. Sau đó, cho thịt dê, cà tím và đậu bắp lên
khay nướng chín. Nếu trong quá trình nướng thịt dê bị khô các bạn lấy cây sả phết
thêm dầu vào khay nhé.
Bước 3: Yêu cầu thưởng thức món dê nướng
sa tế
Mùi thơm của thịt dê hòa quyện với gia vị
và rau củ tạo nên hương vị vô cùng đặc trưng.
Vào những ngày mát trời mà được quây quần
bên bạn bè thưởng thức món thịt dê nướng sa tế thật tuyệt đúng không các bạn?
Ngoài món thịt dê nướng sa tế, các bạn có thể tham khảo thực đơn dê đủ món
Chúc bạn thành công và ngon miệng với
món ăn này!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét