Thứ Tư, 11 tháng 5, 2016

Món chân gà ngâm giấm xả ớt được nhiều bạn gái yêu thích và đang gây sốt hiện nay. Nếu như trước đây chúng ta thường ăn chân gà nướng thì bây giờ lọ chân gà ngâm xả ớt có vị chua cay được lòng các bạn trẻ, cùng học cách làm món chân gà ngâm mắm chua ngọt giòn ngon ngay tại nhà nhé.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Chân gà 500 gr
- 2-3 quả quất, 5 – 7 lá chanh.
- 3 quả ớt, 1 củ gừng, 3 củ sả.
- 500ml nước lọc.
- 90ml giấm ăn, 75 ml nước mắm, 20ml rượu.
- 30g đường, 15g muối.


Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa sạch gừng, sả, ớt, sả.
- Sả thái nhỏ phần củ, phần giữa thì cắt khúc dài 4cm và chẻ nhỏ.
- Ớt thái nhỏ, tỏi, gừng đập dập, quất cắt đôi.
Cách làm:
- Chân gà làm sạch, bóp với chút muối, rượu, gừng rồi ngâm khoảng 5 phút để hết mùi, sau đó rửa sạch với nước rồi chặt đôi.
- Cho nước lọc vào nồi, thêm lá chanh, gừng và bột canh rồi luộc chân gà.
- Chuẩn bị một tô nước đá, vắt thêm một chút nước cốt chanh để ngâm chân gà sau khi luộc chín giúp chân gà trắng và giòn.
-  Khi thấy chân gà đã chín thì tắt bếp, vớt chân gà thả vào khay nước đá ngâm khoảng 15 phút.
- Đun một nồi nước khác, thêm giấm, đường rồi đun lên cho nước nóng để đường tan ra.
- Đường tan hết thì tắt bếp, để nguội rồi cho nước mắm, sả, chanh và ớt vào. Nêm gia vị đủ chua mặn ngọt vừa mình theo vị của người ăn.
- Cho chân gà vào lọ thủy tinh rồi đổ nước chấm ở trên vào.
- Đậy nắp kín lại, để lọ chân gà trong tủ lạnh khoảng 1-2 ngày là có thể ăn.


Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món chân gà ngâm mắm thơm ngon rồi nhé.
Cùng thưởng thức món ăn hấp dẫn này với bạn bè ngay thôi nào. Chân gà ngâm mắm làm món nhậu cùng với bia trong ngày hè này thật là tuyệt nhé các bạn.
Chúc bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét