Thịt chân giò thường có vị giòn, ít mỡ
nên rất được các chị em nội trợ lựa chọn chế biến cho bữa ăn của gia đình mình.
Chân giò hầm ngũ vị cực kì bổ dưỡng và hương vị cũng thơm ngon đậm đà. Món ăn
thơm lừng hương ngũ vị, cay cay, thơm thơm khó mà có thể chối từ được. Cùng Tiệc đặc sản phục vụ tại nhà trổ tài nấu
nướng món chân giò hầm ngũ vị đúng điệu cho cả nhà thưởng thức nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
-
Móng giò: 1 cái
- Hành khô, tỏi, hạt tiêu
- Lá nguyệt quế: 1-2 lá
-
Gừng: 1 mẩu nhỏ
-
Quế: vài miếng nhỏ
- Thảo quả: 1 quả
- Hồi: 2-3 bông nhỏ
- Nước tương, đường, bột canh, hạt nêm.
Cách làm món ăn:
Bước 1:
Đầu tiên, chúng ta đi làm phần thịt hầm.Chân
giò: Rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi đun qua thịt trong nước sôi tầm 2 phút để
loại bỏ bọt bẩn. Sau đó bạn đổ móng giò ra, rửa sạch lại lần nữa cho thật sạch.
Bước 2:
Ướp móng giò với chút bột canh, hạt nêm,
nước tương và hạt tiêu cho ngấm. Bạn ướp trong khoảng 30 phút nhé để thịt được
ngấm đều gia vị cho hương vị đậm đà hơn.
Bước 3:
Hành, tỏi bóc bỏ vỏ. Rửa sạch gừng, quế,
hồi, thảo quả, lá nguyệt quế. Cho tất cả các loại gia vị cùng hành và tỏi vào
chảo. Đặt chảo lên bếp rang các loại gia vị cho đến lúc bốc mùi thơm.
Bước 4:
Cho đường vào nồi nấu lên thành màu cánh
gián. Nếu không, bạn có thể đổ chút nước hàng cốt dừa vào cũng được nhé! Sau đó
đổ phần móng giò vào, đảo đều. Nêm thêm chút hạt nêm, gia vị và nước tương.
Bước 5:
Đổ
nước ngập mặt móng giò, cho các loại gia vị đã được rang thơm vào. Đun sôi nước
hầm móng, sau đó hạ lửa nhỏ hầm cho đến khi móng giò chín mềm, nước trong nồi cạn
chỉ còn sền sệt thì tắt bếp
Chân giò hầm ngũ vị bày ra đĩa rồi rắc
thêm chút tiêu, ăn với cơm nóng cực ngon luôn.
Và đặc biệt là món này ăn với cơm nóng thì miễn chê các bạn nhé.
Những miếng móng giò màu cánh gián vàng
óng, mỡ màng, béo ngậy được hầm thật kĩ. Phần bì và thịt mềm, dinh dính nhựa dẻo
cực hấp dẫnquyến rũ người ăn đến tận miếng cuối cùng .
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món
chân giò hầm ngũ vị này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét