Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2016

Chả cá là một món ăn lâu đời, thơm ngon, hấp dẫn và rất đưa cơm. Nhắc đến chả cá, chúng mình thường nghĩ món ăn đó rất phức tạp phải không? Với cách làm món chả cá rô phi thì là đơn giản dưới đây, đảm bảo sẽ còn nhiều ngày sau nữa, các nàng sẽ tìm đến món ăn này đấy? Một món ăn khá đậm đà với vị mềm ngọt của cá, mùi thơm nức của thì là, rất thích hợp đổi vị bữa cơm nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
400g thịt cá rô phi
1 củ hành khô
Rau thì là
Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.


Cách làm món chả cá rô phi thì là:
- Rau thì là rửa sạch thái nhỏ, hành bóc vỏ thái nhỏ.

- Thịt cá rô phi thái nhỏ, cho cá vào tủ lạnh khoảng 2 giờ sau đó lấy cá ra. Thêm hành, thì là vào tô cá, nêm thêm hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn đều.


- Cho cá vào máy xay xay nhuyễn, thêm một thìa bột năng vào cá quết đều cho mịn. Viên cá thành từng viên tròn rồi ấn dẹt.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho từng viên cá vào chiên cho đến khi chín đều là được.
Món cá rô phi viên thì là vừa có vị mềm ngọt của cá, vừa có mùi thơm lừng của thì là, quyện vào vị cay cay của hạt tiêu. Món ăn khá đậm đà, rất thích hợp cho bữa ăn cuối tuần nhé.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng vơi món chả cá rô phi thì là này nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét