Chủ Nhật, 10 tháng 4, 2016

Ghẹ hấp bia vốn là món ăn đặc biệt thơm ngon mang đâm hương vị vùng biển. Thịt ghẹ ngon, ngọt thơm ngon đến lạ khi hấp cùng bia sẽ chẳng còn chút tanh nào nữa cả.
Ghẹ hấp bia với cách làm rất đơn giản, chúng mình có thể chế biến món ăn này đổi vị cho bữa cơm hàng ngày, ghẹ rất nhiều dinh dưỡng, cực tốt cho sức khỏe. Hoặc chúng mình có thể làm món ăn "sang chảnh" khi nhà có khách cũng rất tuyệt đấy. Không để các nàng phải chờ đợi lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay sau đây thôi.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1kg ghẹ ngon
1 lon bia
4 củ sả
Chanh, muối tiêu, ớt
Cách làm:
Bước 1: Chọn những con ghẹ chắc khỏe, còn sống, "quẫy" càng mạnh càng là ghẹ chắc và khỏe, đặc biệt không nên chọn những con ghẹ đã chết, món ăn sẽ bị thất bại ngay. Bí kíp để chọn được những con ghẹ chắc, nhìu thịt, các nàng ấn nhẹ vào phần yếm, nếu không bị lõm là ghẹ ngon, chắc, nhiều thịt.  Nếu muốn chọn con nhiều gạch thì chọn những con có chân chắc khỏe chứ không bị mềm nhé
Bước 2: Ghẹ đem rửa sạch, cho ghẹ vào nồi. Tiếp đến, sả đập dập xếp lên phía trên măt ghẹ, rót bia cho sâm sấp mặt ghẹ và đậy nắp kín
Bước 3: Tiếp đến, các nàng chỉ việc cho nồi lên bếp, đun lửa to đến khi ghẹ sôi thì hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 10-15 phút là ghẹ đã chín, đỏ hồng, thơm ngon rùi đấy.


Chỉ với 3 bước đơn giản, món ghẹ hấp bia của chúng mình đã hoàn thành rùi. Thịt ghẹ ngọt, thơm nồng vị bia sả, vì không sử dụng dầu mỡ nên món ghẹ hấp bia giữ được độ ngọt tự nhiên và chân thực nhất. Bóc thịt ghẹ rùi chấm cùng chút muối tiêu chanh pha đều hoặc chấm cùng tương ớt cũng thơm ngon lắm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét