Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2016

Cá lóc nướng ống tre là một món ăn nổi tiếng chỉ có tại vùng quê Nam bộ. Món này rất giống món cá nướng trui nhưng nó lại được nướng theo kiểu lạ khác là nướng trong ống tre. Cùng khám phá cách làm món cá nướng ống tre dưới đây nhé!


Nguyên liệu:
Cá lóc 1 con: 500 - 700 gr
Ống tre dài: 30 cm ( ống tre non đủ lớn để cho cá vào trong)
Bánh tráng, bún
Bánh tráng, bún
Các loại rau sống ăn kèm gồm: Chuối xanh, khế, dưa chuột, dứa, rau thơm các loại
Gia vị: Nước mắm, bột nêm, hạt tiêu, bột ngọt
Cách làm:
Bước 1: Cá lóc đánh vảy, ruột cá làm sạch, rửa sạch cá rồi để ráo nước.
Bước 2: Ướp cá với 1 ít hạt nêm, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ trong vòng 30 phút cho cá ngấm đủ vị.
Bước 3: Ống tre to hở một đầu rồi luồn cá vào ống, lấy giấy bạc bịt 2 đầu miệng lại, cá nướng trên hơn củi, nướng nhỏ lửa và thường xuyên lăn ống tre cho cá chín kĩ. Nướng trong vòng 30 phút đến khi ống tre chuyển sang màu xám thì thôi.
Bước 4: Khế, dưa chuột, dứa rửa sạch thái lát mỏng. Chuối xanh gọt vỏ thái con chì rồi ngâm qua nước muối loãng cho sạch nhựa. Rau thơm các loại rửa sạch.
Pha nước chấm: Tỏi, ớt, 1/3 quả dứa đem giã nhuyễn pha với 3 thìa đường và 4 thìa mắm nêm, trộn tất cả hỗn hợp lại nhau.


Tách ống tre ra làm đôi, vẫn để cá trên nửa ống tre rồi cho ra đĩa bày cùng bánh tráng, bún và các loại rau ăn sống.
Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét